Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngành xuất nhập khẩu hiện nay, để có thể thuận lợi vận chuyển hàng hóa ra vào bất cứ các quốc gia nào, bạn đều phải thực hiện công tác thủ tục hải quan và trong đó công việc quan trọng là khai báo hải quan. Do đó nhu cầu về việc làm và tuyển dụng nhân viên khai báo hải quan rất lớn, nhưng vị trí này lại đòi hỏi phải có trình độ cao và thành thạo nghiệp vụ.

Hiện nay nhiều bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này đang rất quan tâm đến vấn đề làm sao để học khai báo hải quan hiệu quả và nên học khai báo hải quan ở đâu thì tốt. Hãy cùng Cộng đồng logistics tìm hiểu về khóa học hải quan tốt nhất qua bài viết dưới đây.

1. Những trường hợp phải học khai báo hải quan

Những trường hợp cần phải học khai báo hải quan bao gồm 2 trường hợp như sau:

khoa-hoc-khai-bao-hai-quan

Trường hợp 1: Học để có thể thi lấy chứng chỉ hải quan do tổng cục hải quan tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần

Trước khi đăng ký tham gia thi bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện dự thi, thời gian thi, hồ sơ đăng ký thi gồm những gì, đơn vị tổ chức ôn thi ở đâu tốt. Đặc điểm của kì thi này là nghiêng về học thuật và lý thuyết rất nhiều, bao gồm nhiều môn thi khác nhau nên nhiều trường hợp bạn đã rất thành thạo trong khai báo hải quan mà vẫn trượt. Nếu bạn đang muốn mở: đại lý hải quan hay thi nâng ngạch hay đây là yêu cầu từ cấp trên… thì bạn nên học một cách nghiêm túc để có thể thi được chứng chỉ.

Trường hợp 2: Các bạn có nhu cầu muốn học khai báo hải quan để có thể làm việc thực tế

Đa phần thì các bạn học khai báo hải quan đều là xuất phát từ nhu cầu học thực tế để có thể làm được việc. Họ có thể là người đã biết và từng làm về khai báo hải quan, xuất nhập khẩu hoặc cũng có thể là người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, cũng như chưa từng học hay làm về khai báo. Đối với trường hợp chưa từng học về xuất nhập khẩu và khai báo thì tốt nhất bạn nên học thêm 1 khóa tổng hợp về xuất nhập khẩu trước khi học khai báo. Vì phần lớn kiến thức nghiệp vụ được xâu chuỗi một cách logic với nhau và khai báo chỉ là 1 mắt xích trong chuỗi đó.

Nhưng nếu công việc của bạn chỉ cần quan tâm tới khai báo thì bạn cũng có thể chỉ học 1 khóa khai báo thôi cũng được. Trong nhóm này có thể có những bạn là sinh viên mới ra trường, cũng có thể là những người làm trái ngành, hoặc họ là những người đã từng tiếp xúc với công việc xuất nhập khẩu nhưng lại không đi theo quy trình thống nhất… do đó họ cần học để hiểu bản chất.

»»»» Khóa học khai báo hải quan điện tử 

2. Các cách học khai báo hải quan

Có nhiều cách học khác nhau dành cho bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn phương pháp học nghiệp vụ khai báo hải quan tốt nhất cho mình. Một số phương pháp phổ biến có thể kể đến như: Tự tìm hiểu, tự học nghiệp vụ khai báo hải quan

Cách học này sẽ giúp bạn có thể học mà không mất quá nhiều chi phí. Chỉ cần có Internet bạn có thể truy cập và tìm hiểu tất cả các thông tin mà mình mong muốn tìm hiểu có sẵn trên mạng. Hoặc bạn có thể học và tìm thêm kiến thức khác từ sách vở, tài liệu.

Đăng ký đi thực tập tại các đơn vị có thực hiện nghiệp vụ khai báo hải quan

Bạn cũng có thể có cơ hội tìm hiểu về các nghiệp vụ hải quan thực tế từ các doanh nghiệp thay vì ở nhà tự tìm tòi.

Tại đây bạn sẽ được biết thêm về nghiệp vụ này bằng cách quan sát và theo dõi, những công việc và hoạt động tại doanh nghiệp, học hỏi thì những anh chị đã làm trong nghề những kinh nghiệm mà họ có.

Tham gia vào các trung tâm đào tạo các khóa học nghiệp vụ khai báo hải quan

Khi đăng ký tham gia các khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo về khai báo hải quan, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, chỉ dạy cụ thể về nghiệp vụ hải quan từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

3. Những tiêu chí lựa chọn khóa học khai báo hải quan chất lượng

Việc làm sao để lựa chọn được một địa chỉ đào tạo khai báo hải quan uy tín và chất lượng là một việc không hề dễ dàng. Vậy dựa vào những yếu tố và tiêu chi nào để có thể đánh giá được chất lượng của một trung tâm là tốt hay không tốt?

Uy tín của trung tâm: Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học khai báo hải quan chất lượng thì đây sẽ là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần phải xem xét. Bạn nên lựa chọn cho mình những trung tâm đào tạo đã được cấp phép bởi vì các trung tâm CẤP PHÉP sẽ có đội ngũ giảng viên, chương trình bài giảng, cơ sở vật chất đã thông qua sự kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên là những người đóng vai trò quan trọng, là nguwoif trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng lĩnh hội kiến thức chuyên môn của bạn. Một giảng viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm thức tế làm việc trong nghề sẽ giúp bạn học hỏi, tích lũy và thu thập kinh nghiệm cho việc làm sau này của mình, do đó thì khóa học mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chương trình giảng dạy: Trước khi đăng ký một khóa học các bạn nên tìm hiểu chương trình giảng dạy của trung tâm đó trên các website chính thức, để xem liệu chương trình giảng dạy đó có phù hợp không, có đáp ứng nhu cầu của bạn không và có mang lại hiệu quả không.

Tài liệu học và mẫu khai hải quan: Đối với các bạn sinh viên hay những người chưa từng có kinh nghiệm khai báo hải quan thì họ rất ít khi được tiếp xúc với mẫu khai báo hải quan, vì vậy khi lựa chọn trung tâm bạn nên hỏi xem rằng trung tâm đó có cung cấp mẫu khai báo hải quan cũng như hướng dẫn chi tiết bạn hình thức khai quá hải quan trực tuyến và hình thức khai báo bình thường hay không.

Học phí: Mức học phí đối với một khóa học khai báo hải quan rất đa dạng. Bạn không cần chọn một trung tâm có mức học phí quá cao để tránh gây lãng phí và cũng không nên chọn trung tâm có mức học phí quá thấp vì nếu mức học phí thấp thì họ sẽ không đầu tư nhiều cho khóa học nên chất lượng sẽ không cao.

Cơ sở vật chất: Nên lựa chọn những trung tâm có cơ sở vật chất đầy đủ với các thiết bị như máy chiếu, điều hòa,…để quá trình học đạt hiệu quả tốt hơn.

Hiệu quả nhận được sau khóa học: Bạn có thể tham khảo những phản hồi, review về khóa học từ những học viên đã học của trung tâm

4. Review khóa học khai báo hải quan ở đâu tốt

Một trong những trung tâm đào tạo khai báo hải quan có thể thỏa mãn các tiêu chí trên và được công nhận, đánh giá cao từ các chuyên gia hải quan mà mình đã từng học là Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Lý do nên chọn khóa học khai báo hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh được Cô Lê Ánh và các cộng sự của mình thành lập từ năm 2012 với mong muốn đào tạo ra nhiều nhân lực có chuyên môn cao và thực hành tốt trong các ngành xuất nhập khẩu, logistics, khai báo hải quan,… Với sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới, vượt qua bao nhiêu khó khăn và thách thức giờ đây trung tâm Lê Ánh đang là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo khai báo hải quan được cấp phép bởi Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội. Trung tâm đã được các chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu đánh giá rất cao về chất lượng đầu ra của học viên trong đào tạo xuất nhập khẩu trong đó có cả khóa học khai báo hải quan.

Trung tâm Lê Ánh đều có các cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Đội ngũ giảng viên khai báo hải quan của trung tâm đều là những người có vị trí cao tại các doanh nghiệp và có kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề, qua đó bnj sẽ được dạy các kiến thức chuyên môn cũng như được hướng dẫn làm nghiệp vụ hải quan thực tế, các chuyên gia sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi sai khi khai báo hải quan hay gặp và cách khắc phục.

Theo như mình tìm hiểu được thì đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin liên quan đến giảng viên, học phí và lộ trình học trên website chính thức của họ. Điều này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ các thông tin cần thiết nếu bạn đang muốn tìm hiểu về khóa học.

Sự khác biệt tại Trung tâm Lê Ánh

Để có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đào tạo Xuất nhập khẩu nói chung và Khai báo hải quan nói riêng Lê Ánh đã tạo cho mình những ưu điểm vượt trội cho mình như:

 • 100% giảng viên của trung tâm là những chuyên gia về lĩnh vực Hải quan có trên 15 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp về vụ khai báo hải quan cho học viên
 • Nội dung giảng dạy được cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về Thủ tục hải quan
 • Được hỗ trợ cài tặng miễn phí và hướng dẫn thực hành trên phần mềm VNACSS/VCIS
 • Hướng dẫn chi tiết về xử lý các công việc khi làm việc với Hải quan
 • Hỗ trợ tư vấn cho họ viên về kỳ thi chứng chỉ khai báo hải quan của Tổng cục Hải quan
 • Có mức học phí phù hợp và có nhiều chương trình ưu đãi, giảm học phí cho học viên.
 • Những bạn đang có nhu cầu đăng ký khóa học nhưng còn đang phân vân thì có thể tham gia học thử miễn phí 01 buổi đầu tiên.

»»»» Review Khóa Học Logistics Chuyên Sâu Tốt Nhất

Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu học cho các bạn quan tâm nhưng do ở xa, không sắp xếp được thời gian học trung tâm Lê Ánh có mở khóa học khai báo hải quan online.

Chương trình học khai báo hải quan của Lê Ánh

Thông tin chi tiết về lộ trình học của khóa học khai báo hải quan được đăng tải chi tiết trên website chính thức của trung tâm Lê Ánh, mình có thể tóm tắt một chút như sau:

Buổi 1. Tổng quan về khai báo tờ khai hải quan điện tử

Buổi 2, 3, 4. Các nghiệp vụ về hải quan chuyên sâu

Buổi 5. Quy trình truyền tờ khai xuất khẩu kinh doanh

Buổi 6. Quy trình truyền tờ khai nhập khẩu kinh doanh

Buổi 7. Quy trình các bước truyền tờ khai với các loại hình còn lại

Buổi 8. Các thông tin liên quan đến truyền phát sinh

Buổi 9. Tổng kết khóa học

Lợi ích khóa học khai báo hải quan tại trung tâm Lê Ánh

 • Học viên nắm chắc và vận dụng được các kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu – logistics thực tế, trong đó, tập trung vào các nghiệp vụ và khai báo hải quan.
 • Có thể đảm nhận được các vị trí công việc về Hải quan, vị trí nhân viên chứng từ, làm được vị trí nhân viên khai báo hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics, hãng tàu.
 • Các giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, hỗ trợ đào tạo cho đến khi học viên làm được việc và thành thạo thực hiện khai báo hải quan điện tử.
 • Cuối khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.
 • Sau khóa học các học viên vẫn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu trong quá trình làm việc sau này.
 • Trung tâm sẽ HỖ TRỢ THỰC TẬP và KẾT NỐI TUYỂN DỤNG cho cho học viên với các doanh nghiệp liên kết sau khi tham gia khóa học.

Trên đây là những chia sẻ của Cộng đồng logistics câu hỏi “Học khai báo hải quan ở đâu chất lượng tốt nhất”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đang quan tâm đến học khai báo quan tìm được cách học và khóa học tốt nhất cho mình.

Xem thêm: 

12 thoughts on “Review Khóa Học Khai Báo Hải Quan Ở Đâu Tốt Nhất

 1. Mình là người mới chưa biết gì về tờ khai hải quan, chủ yếu làm việc sale admin, hỗ trợ nhưng không trực tiếp làm. Giờ muốn chuyển việc và làm chuyên sâu hơn về khai báo hải quan. Xin hỏi học lớp khai báo hải quan này có được không ạ?

  1. Lớp khai hải quan thì dạy khai báo hải quan rồi còn hỏi gì nữa bạn :)))
   Mình nghĩ là bạn nên tìm hiểu thêm chứng từ, và hỏi thêm lớp khai báo hải quan này là đúng rồi nếu bạn quan tâm khai báo và lên tờ khai hải quan nhé

 2. Cho em hỏi học khai báo hải quan thì có cần cài đặt phần mềm, có mất tiền mua phần mềm không ạ>?
  Và giới thiệu giúp em địa chỉ học khai báo tốt với ạ

 3. Dạ cho em hỏi anh chị tìm khóa học, có ai đã từng học ở trung tâm Lê Ánh chưa, có thể cho em biết về chất lượng giảng dậy khóa học khai báo hải quan chuyên sâu của bên này với ạ

  1. bên trung tâm lê ánh dạy khoá học khai báo hải quan tuyệt vời nha, họ dạy thực hành kỹ lắm, với chia sẻ cho bạn các kỹ năng nghiệp vụ hải quan từ giải quyết nghiệp vụ, xử lý các tình huống phát sinh đến kỹ năng làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan. thông cảm do văn của mình hơi hạn chế ạ

 4. Dear các anh chị,Em mới chuyển sang làm chứng từ hàng xuất được 1 năm, nay sếp nói em học thêm khai báo hải quan đi, sau ý định tự làm dịch vụ này. Anh chị advice em chỗ nào dạy khai báo hải quan bài bản, chuyên sâu dạy online giới thiệu em với ạ. Thanks các anh chị.

 5. Em la dân sales fwd muốn học hỏi thêm, nhưng đang chán sales vì áp lực quá, chỉ tiêu nhiều nên muốn tìm một cog việc ổn định hơn
  Em đang muốn học khai báo hải quan để xin 1 chân vô vị trí chứng từ hải quan hoặc khai báo hải quan
  Có phải học lớp khai báo hải quan của Lê Ánh thì có thể tự khai báo và làm chứng từ hải quan này không ạ?

  1. nhiều khi thì cũng phải xem thái độ học và cách tiếp thu của bạn
   cơ bản thì mình thấy thấy cô bên lê ánh dạy ổn, chương trình hay kiến thức thì k chê được, thực hành nhiều, support cũng rất tốt nhé
   nên phải khai báo hay chứng từ thì mình làm ok

 6. mình có bằng trung tâm, tốt nghiệp năm 2010 nhưng không chuyên về hải quan, trường hợp mình có học và thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quna được không hả mn

  1. làm khai báo hải quan nhưng không có chứng chỉ nghiệp vụ khai hai quan thì bị gì mọi người

 7. mình đang cần tìm khoá học khai báo hải quan nhưng trong đó có nội dung về HS code và , đa số mình thấy các trung tâm dạy khoá học xuất nhập khẩu thực tế không có nội dung này, nếu có thì cũng chỉ giới thiệu qua chứ ko thấy dạy thực hành

 8. Mình học xuất nhập khẩu, tốt nghiệp cùng chuyên ngành này luôn nhưng ra trường 8 năm mình làm công việc khác, giờ mình muốn tìm chỗ nào uy tín chất lượng để học lại, đặc biết là khai báo hải quan, vì nội dung này với mình khá khó mà luật thi hành chắc cũng thay đổi nhiều rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *