Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất? – Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Rate this post

Ngành xuất nhập khẩu đang là một trong những ngành nghề thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi nhu cầu nhân lực ngày càng cao, khả năng thăng tiến, lương thưởng rất ổn định.

Đánh vào tâm lý người học, nhiều trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu được mở ra nhưng chất lượng đào tạo vẫn chưa được kiểm chứng. Vì vậy, việc tham khảo thông tin học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất trở nên thực sự rất cần thiết.

Cùng đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây của Cộng đồng Logistics 

1. Vì Sao Cần Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế?

Thị trường việc làm đang vô cùng sôi động, đặc biệt là trong ngành xuất nhập khẩu. Nguồn cung việc làm tăng sẽ kéo theo nhu cầu việc làm trong ngành cũng tăng lên đáng kể. Đầu vào ngành đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngành khá cao nên việc đăng ký học thêm khóa xuất nhập khẩu để nâng cao nghiệp vụ là điều tất yếu.

2. Những Cách Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Được Áp Dụng Phổ Biến

2.1 Tự học qua Internet, tài liệu, giáo trình

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một cách hợp lý để tránh chi phí đi lại khi học tại trung tâm. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thiếu tính thực tế, người học không tạo được khuôn khổ nhất định trong quá trình học, không có gia sư, tài liệu không đồng bộ nên chỉ học vài ngày là cảm thấy bí bách vì không biết hỏi ai, bắt đầu từ đâu, có đang đi đúng hướng không,…

Đặc biệt, những bạn thay đổi chuyên ngành, rất khó để học và phân tích chuyên môn xuất nhập khẩu. Đây cũng là lý do mà nhiều người tự học bỏ cuộc giữa chừng.

2.2 Xin thực tập tại các công ty

Nhiều bạn đăng ký học việc, thực tập không lương để học kỹ năng thực hành tại các công ty tuyển dụng xuất nhập khẩu. Nhưng khi lựa chọn phương pháp này, bạn cần lưu ý:

Thứ nhất: Bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về ngành xuất nhập khẩu, vì khi vào học nghề bạn sẽ không được hướng dẫn chung mà được thực hành nghiệp vụ tùy theo loại hình công ty và lĩnh vực kinh doanh. Hoặc có nhiều tình huống bạn học nhiều nhưng chỉ làm Bill một mảng, hoặc khai báo hải quan. Thực tế, bạn phải tự học, vì mọi người trong công ty đều có công việc riêng nên hướng dẫn cho các bạn cũng không nhiều.

Thứ hai: Rất ít công ty muốn thuê nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc vì họ còn có nhiều lựa chọn khác với những ứng viên nắm vững nghiệp vụ, không gây lãng phí thời gian và chi phí đào tạo.

2.3 Tham gia khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo thực tế

Các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn của trung tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngành, cách học thực hành và luôn có người hướng dẫn từng nghiệp vụ.

Tuy nhiên, cần chú ý để tìm được trung tâm học tốt và khóa học phù hợp với bản thân.

3. Khi Lựa Chọn Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế CẦN TRÁNH

Học xuất nhập khẩu ở đâu

3.1 Chỉ học để lấy chứng chỉ

Các doanh nghiệp luôn cho các nhân viên hai – ba tháng để thử việc nếu được chọn nhưng năng lực bạn không đủ thì bạn vẫn sẽ dễ dàng bị từ chối.

Bằng cấp chỉ là một phần, bạn nên chú trọng vào kỹ năng của bản thân.

Một số trường hợp như sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại có những thái độ tích cực và khả năng phán đoán, xử lý tình huống nhanh nhẹn thì vẫn sẽ được trọng dụng và cân nhắc.

3.2 Muốn học cấp tốc

Thực tế chứng minh rằng, bạn không thể nắm được kiến thức tổng quan nếu bạn chỉ làm một vị trí, vì các nghiệp vụ khác nhau tại các vị trí khác nhau được vận hành song song những không hề giống nhau.

Vị trí của bạn chỉ là một vị trí rất nhỏ và nằm trong quy trình vận hành của cả tổ chức vì thế không thể chỉ cần làm vị trí này thì nhất định sẽ học hỏi được nhiều thứ nhanh chóng và sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh.

3.3 Khóa học xuất nhập khẩu thực tế là phải được đi thực tế

Với những người chưa học và hiểu về nghề này, các bạn luôn nghĩ rằng mình cần phải thực tế càng nhiều càng tốt để biết và làm tốt thì mới xin được việc, nhưng chỉ cần biết nghề, hiểu quy trình và cách làm là được.

Quá trình thực tế tại cảng sẽ giúp bạn được tận mắt xem quy trình làm hàng và hiểu được rõ hơn công việc của mình chứ không phải không đi thực tế là bạn không biết gì về xuất nhập khẩu.

3.4 Chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics chuyên sâu trong khi chưa có kiến thức cơ bản

Khi chưa có kiến thức cơ bản bạn sẽ không thể có được tổng quan về ngành cũng như các quy trình cơ bản trong xuất nhập khẩu. Vì thế cần tham khảo kỹ các khóa học trước khi lựa chọn đăng ký.

>>> Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Chưa Biết Gì

4. Review Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

Chia sẻ trải nghiệm bản thân khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh

Một địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu khá nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo đó là “Xuất nhập khẩu Lê Ánh” – một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và trên lớp – Chuyên đào tạo nhập khẩu, xuất khẩu và Logistics.

– Các khóa học Xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh mang đến sự kết hợp chặt chẽ và hợp lý giữa đào tạo và hỗ trợ việc làm.

100% giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực logistics xuất nhập khẩu, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp logistics xuất nhập khẩu trong và ngoài nước. Không những vậy, trung tâm này có rất nhiều chính sách hỗ trợ người học rất tốt, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Khóa học xuất nhập khẩu - Trung tâm Lê Ánh

– Trong đó, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ cho người học cũng được đánh giá cao vì:

+ Học viên sẽ được hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng sau buổi học đầu tiên.

+ Đào tạo học viên đến khi thành thạo, đủ năng lực làm việc tại các công ty

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài kiểm tra chuẩn đầu ra tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Trung tâm Lê Ánh là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo uy tín được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép, đảm bảo yêu cầu khắt khe về đội ngũ giảng viên, nhân viên, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo.

Trung tâm cũng không ngừng cải tiến, sáng tạo và phát triển chất lượng chương trình đào tạo, tạo ra một không gian học tập mang tính học thuật và ứng dụng cao.

Thông tin về khóa học

Các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh bạn có thể tham khảo:

1. Khóa học Nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

2. Khóa học Xuất nhập khẩu ngắn hạn

3. Khóa học Xuất nhập khẩu online

4. Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu

5. Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu

6. Khóa học Khai báo Hải quan chuyên sâu

Những lý do bạn nên đăng ký các khóa học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh

– Đội ngũ giảng viên chất lượng: trung tâm XNK Lê Ánh được học viên vô cùng yêu mến với đội ngũ giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chất lượng dịch vụ tốt cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho học viên.

– Chất lượng khóa học: được đánh giá cao, bài giảng kết hợp với các tình huống thực tế và bài tập tình huống cụ thể giúp học viên có thể vừa hiểu vừa làm tốt công việc của mình. Các học viên đã tham gia các khóa học tại trung tâm đều đánh giá cao sự rõ ràng và chính xác trong cách truyền đạt nội dung và tài liệu học tập.

– Ưu đãi: Học viên được học thử miễn phí khóa học, bao gồm các video chia sẻ kiến thức xuất nhập khẩu, chuyên gia hướng dẫn lộ trình học. Học phí của các khóa online này thấp hơn nhiều so với các khóa học chính thức, nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ kiến thức của khóa học.

– Học viên được tự do lựa chọn khóa học và người dạy theo nhu cầu học tập của mình. Ngoài ra, chuyên gia xuất nhập khẩu sẽ giải đáp nếu bạn vẫn còn bài tập, câu hỏi còn thắc mắc.

– Hỗ trợ trọn đời trong và sau khóa học: Lê Ánh là một trong số ít trung tâm chuyên hỗ trợ trọn đời cho học viên. Điều đó nói lên rằng, ngay cả khi bạn đã hoàn thành các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến tại đây, bạn vẫn có thể nhận được sự giải đáp về chuyên môn qua các giảng viên.

Nếu gặp vấn đề trong công việc, bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn và giải đáp.

– Đào tạo theo trình độ: Điều khác biệt của Lê Ánh với các trung tâm khác là học viên tại đây được định hướng theo các khóa học phù hợp với bản thân. Do đó, bạn sẽ học được thứ gì đó phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình.

Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu nên bạn hoàn toàn yên tâm về lộ trình và chất lượng giảng dạy tại đây. Đây là trung tâm được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng khóa học và đầu ra.

Trên đây là những chia sẻ của Cộng đồng Logistics về thực tế khi các bạn theo học những khóa học xuất nhập khẩu tại các trung tâm. Hy vọng bài viết “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” này sẽ giúp các bạn có thể những định hướng đúng đắn hơn cho bản thân khi lựa chọn nghề nghiệp sắp tới.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *