Giao Hàng Từng Phần Là Gì? Điều Kiện Giao Hàng Từng Phần

Rate this post

Hiện nay, trong hoạt động xuất nhập khẩu, một thuật ngữ khá quen thuộc mà những người trong ngành biết đến là hình thức giao hàng từng phần.

Vậy các bạn đã biết giao hàng từng phần là gì? Điều kiện và những thủ tục cần lưu ý khi tiến hành việc giao hàng từng phần là gì? Trong bài biết này hãy cùng Cộng Đồng Logistics tìm hiểu những vấn đề trên nhé.

1. Giao Hàng Từng Phần Là Gì?

Giao hàng từng phần là hình thức giao hàng trong ngành xuất nhập khẩu liên quan đến phương thức thanh toán bằng thư tín dụng (Letter of Credit – L/C). Nói một cách dễ hiểu, L/C là một thư cam kết do ngân hàng phát hành về việc thanh toán cho người xuất khẩu.

Phương pháp này thường được sử dụng trong thương mại quốc tế. Thanh toán bằng thư tín dụng đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của cả người mua và người bán.

Giao hàng từng phần có nghĩa là giao hàng trên nhiều con tàu khác nhau, kể cả khi những con tàu đó rời cảng trong cùng một ngày và chuyển đến cùng một cảng.

Ví dụ: Người mua ký hợp đồng và cam kết sẽ lấy hàng 3 lần trong 3 tháng, với sô lượng lần lượt là 100 – 200 – 400 tấn. Nhưng thực tế người mua lại trì hoãn lấy hàng, thay vì 3 lần, họ đã lấy hàng 6 lần trong 6 tháng, dù tổng số lượng vẫn là 700 tấn.

Điều này khiến cho người bán phải chịu thêm một loạt các chi phí như: Lưu trữ hàng tồn kho, vốn vay ngân hàng, chi phí xuất khẩu nhiều lần, nhận tiền thanh toán chậm, biến động giá thị trường,…

Ngược lại, nếu người bán không tuân thủ lịch giao hàng, kéo dài hoặc chia nhỏ lượng hàng giao làm nhiều lần, sẽ khiến người mua không chủ động được trong kế hoạch sản xuất hay không có hàng để giao cho đối tác của họ. Lúc này, các mức phạt mà hai bên đã quy định rõ về việc vi phạm hợp đồng hay không tuân thủ lịch giao hàng / lấy hàng sẽ bù đắp cho các khoản thiệt hại mà một trong hai bên phải chịu.

2. Điều Kiện Giao Hàng Từng Phần

Điều kiện giao hàng từng phần

Trong trường hợp người mua chấp nhận việc giao hàng từng phần thì hai bên cần thỏa thuận rõ quy định về:

– Lịch giao hàng với số lượng cụ thể của từng lần

– Xử lý/ truy cứu trách nhiệm nếu người bán không tuân thủ lịch giao hàng hoặc người mua không tuân thủ lịch nhận hàng như đã thỏa thuận.

Tham khảo: Review Khóa Học Logistics Chuyên Sâu Tốt Nhất

3. Thủ Tục Giao Hàng Từng Phần

Để tiến hành giao hàng từng phần, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Người khai hải quan nộp các chứng từ trong hồ sơ hải quan theo quy định đối với các loại hình xuất nhập khẩu; xuất trình đầy đủ tờ khai hải quan đã đăng ký và sổ theo dõi hàng hóa xuất nhập khẩu.

– Lãnh đạo chi cục hải quan thực hiện theo hình thức, mức độ kiểm tra do hệ thống quản lý rủi ro công bố khi đăng ký tờ khai hải quan, trong đó, xem xet tình hình thực tế tại thời điểm xuất nhập khẩu từng lần để đưa ra quyết định về cách thức, mức độ kiểm tra hải quan đối với từng lần xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa sao cho phù hợp nhất.

»»» Tham khảo: Diễn Đàn Logistics Lớn Nhất Việt Nam

4. Phân Biệt Giao Hàng Từng Phần Và Giao Hàng Nhiều Lần

Giao hàng nhiều lần là một khái niệm mới, cùng với sự ra đời của các công ty chuyển phát nhanh và các công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Chúng ta có thể hiểu giao hàng nhiều lần theo các trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất:

Sau khi công ty chuyển phát nhanh hoặc đơn vị vận chuyển nhận được hàng sẽ chuyển hàng đến chi nhánh gần địa chỉ nhận hàng nhất. Tại văn phòng này, nhân viên chi nhánh sẽ liên hệ với người nhận để hẹn giờ và giao hàng cho người nhận. Do đó, giao hàng nhiều lần được hiểu là giao hàng qua nhiều giai đoạn.

Trường hợp thứ hai:

Nếu đơn vị chuyển phát không liên lạc được với địa chỉ người nhận, hoặc lần giao hàng đầu tiên không thành công, hàng hóa sẽ được đưa vào lưu kho và giao vào ngày hôm sau. Vì vậy, trong trường hợp này, nhiều lần giao hàng là sự cố phát sinh. Nếu khách hàng nhập sai thông tin trong đơn hàng, khách hàng có thể bị tính thêm phí cho lần giao hàng thứ hai.

Trường hợp thứ ba:

Trong thương mại điện tử, giao hàng nhiều lần được xem là biện pháp tốt để tạo sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng trong trường hợp khách hàng không hài lòng về mẫu mã, số đo hay chất lượng của hàng hóa. Khi đó, qua trung gian là đơn vị thương mại điện tử, người bán sẽ tiến hành giao mẫu hàng hóa khác cho khách hàng tới khi nào hai bên đạt được sự thống nhất và hoàn tất giao dịch thanh toán.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu rõ giao hàng từng phần là gì và các thủ tục liên quan. Hy vọng qua bài tìm hiểu này đã giúp bạn các có thể giải đáp phần nào thắc mắc về giao hàng từng phần và giao hàng nhiều lần.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết tìm hiểu thông tin khác nhé! 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *